หมอนยางพาราแท้ ต้องเลือกแบบไหน?

เนื้อหาทั้งหมด

เมื่อพูดถึงหมอนยางพาราส่วนใหญ่ก็จะนึกถึงความเป็นธรรมชาติ และความยืดหยุ่นของยางพารา แต่ในปัจจุบันหมอนยางพาราในตลาดที่ขายกันมากมาย ซึ่งมีทั้งที่เป็นหมอนยางพาราแท้และหมอนยางพาราผสม โดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายพันบาท มีทั้งที่มีคุณภาพดีและคุณภาพไม่ดี แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าหมอนที่เราจะเลือกซื้อหรือใช้อยู่เป็นหมอนยางพาราแท้ หรือไม่

วิธีเช็คหมอนยางพาราแท้

1. ความยืดหยุ่นและคืนตัวของหมอน

หมอนยางพาราแท้ที่มีส่วนผสมของน้ำยางพาราคุณภาพสูง จะมีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่น สามารถบิดหรือกดได้ง่าย และหมอนต้องคืนตัวกลับมาได้เร็ว หากยิ่งหมอนยางพาราแท้ น้ำยายางพาราคุณภาพสูงมากเท่าไร ความยืดหยุ่นและการกระจายน้ำหนักก็ยิ่งดีเท่านั้น

2.หมอนต้องมีความนุ่มพอดีไม่ยุบไม่ยวบ

หมอนยางพาราแท้ มีความนุ่มพอดี ไม่แข็งกระด้าง ผิวสัมผัสต้องยืดหยุ่นไม่นิ่มยวบ หรือแข็งเกินไป เพราะ หมอนยางพาราแท้จะสามารถรองรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี ไม่ยุบ ไม่ยวบ ซึ่งต่างจากหมอนทั่วไปหรือหมอนยางพาราผสมอย่างแน่นอน

3. มีรูทั่วหมอน

หมอนยางพาราแท้ต้องมีรูเพราะขั้นตอนในการผลิตหมอนยางพาราต้องใช้ความร้อนในการอบยาง ดังนั้นจึงต้องใช้แท่งเหล็กนำความร้อนลงไปให้กระจายทั่วทั้งใบของหมอน

4.ราคา

เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าหมอนยางพาราแท้หรือไม่ ซึ่งปัจจุบันมีการแข่งขันกันเรื่องราคากันมากมาย โดยการลดต้นทุนการผลิตของสินค้าเพื่อมาขายในราคาที่ถูกกว่าคู่แข่ง โดยการนำวัสดุอื่นที่มีราคาต่ำกว่ายางพารามาผสมกับน้ำยางพาราแท้ ไม่ว่าจะเป็นการนำเศษยางพาราเก่ามาขึ้นรูปใหม่ หรือการยัดไส้วัสดุคุณภาพต่ำไว้ข้างในตัวหมอน รวมกระทั้งการนำน้ำยาพารางที่มีคุณภาพต่ำมาผลิต จึงทำให้ต้นทุนของสินค้ามีราคาถูกกว่าแต่สินค้ากลับไม่มีคุณภาพ

5. การรับประกันคุณภาพสินค้า

แน่นอนว่าหากแบรนด์มีการรับประกันคุณภาพสินค้าถึงการใช้งานว่าเป็นหมอนยางพาราแท้ ไม่ยุบ ไม่ยวบ ก็เป็นสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าถึงคุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐานและเป็นการการันตีถึงวัสดุที่นำมาผลิตว่าเป็นหมอนยางพาราแท้แน่นอน

หมอนยางพาราเดลิเซียเป็นหมอนที่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นหมอนยางพาราแท้ ที่ผลิตจากน้ำยาคุณภาพสูงต่างจากหมอนยางพาราทั่วไป ยืดหยุ่นและคืนตัวได้ดี นุ่ม เด้ง ไม่ยุบ ไม่ยวบ รับประกันการใช้งานนานถึง 10 ปี และตัวหมอนยังมีรูระบายอากาศทั้งใบ และยังมีนวัตกรรมที่ออกแบบมาเฉพาะมีปุ่มหนามนุ่มช่วยนวดคอ คลายกับการกดจุด ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ สาเหตุหลักของการปวดคอ และยังออกแบบมาตามสรีรศาสตร์โดยมีทั้งคลื่นสูงและคลื่นต่ำเหมาะกับการนอนทุกท่วงท่า เลือกหมอนยางพาราแท้..ต้องเลือกหมอนเดลิเซียเท่านั้น

บทความสุขภาพ

ติดตามอ่านบทความสุขภาพกันได้เป็นประจำที่เดลิเซีย